Dầu nhớt thủy lực là gì?

dầu thủy lực, nhớt 10

Dầu thủy lực hay còn được gọi là nhớt 10, là hỗn hợp chất lỏng được sử dụng trong các hệ thống thủy lực với chức năng chính là truyền động

Dầu thủy lực được pha trộn từ dầu gốc khoáng hoặc dầu gốc tổng hợp và các phụ gia chuyên dụng, nhằm hỗ trợ máy móc hoạt động

Ứng dụng của dầu thủy lực

Vậy dầu thuỷ lực là gì?

Đây là dầu nhờn bôi trơn được sử dụng phổ biến cho các thiết bị công nghiệp ngày nay. Như các loại máy ép… và nhiều thiết bị sử dụng hệ thống thuỷ lực nói chung.

Ứng dụng của dầu thủy lực

Thế dầu thuỷ lực dùng để làm gì?

Chức năng chính là bôi trơn. Ngoài ra còn có chức năng truyền động, tạo màng dầu bảo vệ cho các chi tiết máy trong bơm thuỷ lực (bơm pít-tông, bơm cánh gạt, bơm bánh răng)

ứng dụng nhớt 10 trong sản xuất

Thành phần của dầu thủy lực:

Gồm dầu gốc chiếm tỉ trọng lên đến hơn 90%, còn lại là các thành phần phụ gia khác như:

Phụ gia chống mài mòn, chống ô-xy hoá, cải thiện chỉ số độ nhớt, chống rỉ sét, chống tạo bọt…

ứng dụng dầu 10 trong sản xuất
ứng dụng dầu 10 trong sản xuất

Có mấy loại dầu thuỷ lực?

Có 2 loại thường dùng là dầu thuỷ lực chứa kẽm và dầu thuỷ lực không chứa kẽm.

Dầu thuỷ lực gốc kẽm:

 là dầu chứa phụ gia chống mài mòn ZnDDP có tác dụng làm lớp màng bảo vệ bề mặt kim loại khỏi sự ma sát với kim loại khác khi tiếp xúc.

Tuy nhiên đối với một số kim loại màu như đồng, bạc thì dầu lại có tính ăn mòn, lâu dần sẽ sinh ra các hạt cặn lơ lửng gây tắc nghẽn hệ thống thuỷ lực đồng thời dầu khó phân huỷ sinh học, ảnh hưởng đến môi trường và nguồn nước.

Dầu thuỷ lực không kẽm không tro:

Loại dầu này sẽ chứa hệ phụ gia Lưu huỳnh / Phốt-pho thường được ưu tiên sử dụng cho các thiết bị thuỷ lực có kim loại màu và yêu cầu tiêu chuẩn cao về môi trường

dầu nhớt thủy lực chịu cực áp

Độ nhớt của dầu thuỷ lực:

Dầu thuỷ lực có 3 độ nhớt thông dụng:

+ Dầu thuỷ lực 32:

  • độ nhớt ISO 32 được sử dụng ở nơi có nhiệt độ làm việc thấp, khí hậu khắc nghiệt

+ Dầu thuỷ lực 46:

  • độ nhớt ISO 46 được sử dụng ở nơi có nhiệt độ làm việc trung bình, khí hậu ôn hoà

+ Dầu thuỷ lực 68:

  • độ nhớt ISO 68 được sử dụng ở nơi có nhiệt độ làm việc trung bình – cao. Là loại được sử dụng nhiều nhất trong các cấp độ nhớt.

Trên đây là một số cách chọn độ nhớt một cách ước chừng. Muốn biết chính xác độ nhớt của dầu thuỷ lực cần dùng cho máy móc của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kí thuật chính xác.

Nên mua dầu thủy lực của hãng nào?

Việc lựa chọn hãng dầu thủy lực phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống thủy lực. Có nhiều hãng sản xuất trên thị trường, mỗi hãng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của dầu thủy lực. Bạn nên chọn các hãng dầu có uy tín và được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế như ISO, API, hoặc ACEA.

Một số hãng dầu nổi tiếng và được khuyến nghị bao gồm: Motul. Appetro.  Asiapetro. Shell, Mobil, Castrol, và Total.

Nếu quyết định mua dầu thủy lực bạn nên tìm hiểu kỹ về tính năng, đặc tính của sản phẩm. Để đảm bảo nó phù hợp với yêu cầu và ứng dụng của hệ thống thủy lực của bạn.

ứng dụng dầu nhớt thủy lực trong sản xuất
ứng dụng dầu nhớt thủy lực trong sản xuất

Dầu thủy lực hãng nào tốt nhất

Việc lựa chọn dầu thủy lực phù hợp với hệ thống của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như áp suất, nhiệt độ, tốc độ, môi trường làm việc và yêu cầu kỹ thuật của hệ thống.

Tuy nhiên, một số hãng dầu thủy lực được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất bao gồm:

1.Dầu thủy lực Motul:

Motul là một trong những hãng dầu nhớt hàng đầu thế giới, sản phẩm của họ được đánh giá cao về độ bền, độ ổn định và khả năng chống mài mòn.

2.Dầu thủy lực Asiapetro:

Asiapetro cũng là một trong những hãng dầu nhớt đáng tin cậy hàng đầu thế giới, sản phẩm của họ được đánh giá cao về độ bền, độ ổn định và khả năng chống oxy hóa.

3.Dầu thủy lực Appetro:

 Appetro cũng là một trong những hãng dầu nhớt hàng đầu thế giới, sản phẩm của họ được đánh giá cao về độ bền, độ ổn định và khả năng chống mài mòn.

+Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tổng quan về dầu thủy lực

khách hàng đã mua để sử dụng
khách hàng đã mua để sử dụng

Giới thiệu dầu thủy lực APPETRO

Dầu thủy lực Appetro là một sản phẩm được sản xuất và phân phối trên toàn quốc.

 Dầu thủy lực Appetro được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như ISOAPI và JASO.

Sản phẩm này có nhiều ưu điểm như khả năng chống oxy hóa và chống mài mòn tốt, độ nhớt ổn định và đáp ứng được các yêu cầu của các hệ thống thủy lực công nghiệp.

Ngoài ra, dầu thủy lực Appetro còn có giá thành hợp lý. Và được đánh giá cao về độ tin cậy và hiệu suất. Tuy nhiên, khi quyết định sử dụng sản phẩm của Appetro, bạn nên tìm hiểu kỹ về tính năng và đặc tính của sản phẩm, đảm bảo rằng nó phù hợp với yêu cầu và ứng dụng của hệ thống thủy lực của bạn.

hệ thống nâng hạ thủy lực trong khai thác
hệ thống nâng hạ thủy lực trong khai thác

CÔNG TY TNHH APPETRO VIỆT NAM

CN/Cụm CN: Ấp 2, Phường Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
www.appetro.com.vn / appetrovn.com ; ĐT: 0274.3738 950 – FAX: 0274.373 9956

Hotline: 09072059050399802150

Trả lời